Những điều thú vị về cuộc sống trên Trái đất

(VietnamDaily) - Cuộc sống trên Trái đất luôn ẩn chứa những điều thú vị. Các nhà khoa học, chuyên gia có những phát hiện, khám phá đáng chú ý cho thấy cuộc sống của chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn. 
Nhung dieu thu vi ve cuoc song tren Trai dat
Một trong những sự thật gây ngạc nhiên về cuộc sống trên Trái đất là việc các nhà sinh học thuộc Đại học California tại Los Angeles (UCLA), Mỹ thiết kế một đôi găng tay có thể dịch ngôn ngữ ký hiệu sang lời nói bằng tiếng Anh trong thời gian thực thông qua một ứng dụng điện thoại thông minh.  

Nhung dieu thu vi ve cuoc song tren Trai dat-Hinh-2
Nhờ sáng kiến này, người sử dụng ngôn ngữ ký hiệu có thể giao tiếp dễ dàng với những người bình thường mà không cần người khác dịch cho họ.  

Nhung dieu thu vi ve cuoc song tren Trai dat-Hinh-3
 Đại bàng đuôi trắng với sải cánh dài tới 2,4m từng thống trị bầu trời nước Anh trước khi bị xóa sổ vào khoảng 1 thế kỷ trước. 

Nhung dieu thu vi ve cuoc song tren Trai dat-Hinh-4
 Vào tháng 5/2020 vừa qua, loài chim săn mồi lớn nhất của Vương quốc Anh xuất hiện lần đầu tiên tại quốc gia này kể từ năm 1780. Theo các chuyên gia, đây là một thông tin đáng mừng khi những con chim tuyệt vời một lần nữa bay lượn trên bầu trời bước Anh.

Nhung dieu thu vi ve cuoc song tren Trai dat-Hinh-5
 Vào năm 1979, voi châu Phi được xếp vào những loài có nguy cơ tuyệt chủng trên thế giới. Để ngăn chặn vấn đề này, một chiến dịch bảo tồn voi được thực hiện. Nhờ vậy, số lượng voi ở Kenya hiện tăng gấp đôi so với năm 1989.

Nhung dieu thu vi ve cuoc song tren Trai dat-Hinh-6
 Để đối phó và giảm thiểu tác động của biến đổi khí hậu, người dân Ấn Độ hưởng ứng lời kêu gọi của chính phủ trồng 250 triệu cây xanh. 

Nhung dieu thu vi ve cuoc song tren Trai dat-Hinh-7
 Theo các chuyên gia, lỗ thủng tầng ozone ở Nam Cực đã thu hẹp ở mức thấp nhất kể từ năm 1982. Để đạt được kết quả này, nỗ lực nhằm giảm ô nhiễm không khí, những hóa chất công nghiệp của các nước ký kết nghị định Montreal đã thành công.

Nhung dieu thu vi ve cuoc song tren Trai dat-Hinh-8
Tầng ozone được như một tấm lọc của khí quyển Trái đất. Nó có vai trò chặn đến 99% các bức xạ tia cực tím từ Mặt trời, giúp cho bề mặt Trái đất cũng như các sinh vật sống hạn chế tối đa các bức xạ nguy hiểm. 

Nhung dieu thu vi ve cuoc song tren Trai dat-Hinh-9
 NASA đã phóng một tàu thám hiểm lên sao Hỏa. Theo dự kiến, con tàu Perseverance sẽ hạ cánh trên sao Hỏa vào tháng 2/2021.

Nhung dieu thu vi ve cuoc song tren Trai dat-Hinh-10
 Khi ấy, các nhà khoa học sẽ tiến hành các nghiên cứu địa chất trên bề mặt sao Hỏa và tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống.

Mời độc giả xem video: Trái đất trải qua tháng 9 nóng nhất trong lịch sử. Nguồn: THĐT1.Tâm Anh (theo BR)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN