Những hoàng đế không màng nữ sắc chỉ mê đàn ông

(VietnamDaily) - Trong suốt chiều dài lịch sử, một số hoàng đế không màng nữ sắc, chỉ thích nam giới. Vì vậy, họ có những mối tình đồng tính "kinh thiên động địa" khiến hậu thế kinh ngạc. 
 • Nhung hoang de khong mang nu sac chi me dan ong
  Vua Phổ Friedrich II (1712 - 1786) được cho là một trong những hoàng đế không màng nữ sắc nổi tiếng lịch sử. Ngay từ khi còn là thái tử, ông có quan hệ thân mật với một người lính có tên Christoph Keith.
 • Nhung hoang de khong mang nu sac chi me dan ong-Hinh-2
  Biết chuyện con trai có tình cảm với Christoph Keith, cha của Friedrich ra lệnh lưu đày người lính này để tách con trai ra khỏi mối tính đồng tính bị người đời dị nghị.
 • Nhung hoang de khong mang nu sac chi me dan ong-Hinh-3
  Sau đó, Friedrich lại tìm được niềm vui mới bên trung úy Hans Hermann von Katte. Lần này, cha của Friedrich quyết định hành hình người tình của con trai. Kế đến, ông ép con trai kết hôn với Elisabeth Christine.
 • Nhung hoang de khong mang nu sac chi me dan ong-Hinh-4
  Sau khi vua cha qua đời, Friedrich lên ngôi hoàng đế. Ông dần sống tách biệt với Christine. Thậm chí, nhiều tài liệu viết rằng vua Friedrich chỉ thăm vợ 1 lần/năm.
 • Nhung hoang de khong mang nu sac chi me dan ong-Hinh-5
  Kể từ đó, vua Friedrich được cho là có một số mối tình đồng tính. Trong số này, nhà văn người Pháp Voltaire được cho là nhân tình nổi tiếng nhất của vua Phổ.
 • Nhung hoang de khong mang nu sac chi me dan ong-Hinh-6
  Lịch sử Trung Quốc cũng ghi nhận một hoàng đế thích nam giới dù hậu cung có rất nhiều giai nhân xinh đẹp, quyến rũ. Người đó là Hán Văn Đế.
 • Nhung hoang de khong mang nu sac chi me dan ong-Hinh-7
  Ông hoàng này nổi tiếng với mối tình kinh thiên động địa với chàng phu chèo thuyền trong cung tên Đặng Thông. Ngay từ lần gặp đầu tiên, Hán Văn Đế nhanh chóng rơi vào "bể tình".
 • Nhung hoang de khong mang nu sac chi me dan ong-Hinh-8
  Kể từ đó, Hán Văn Đế vô cùng sủng ái Đặng Thông và cho phép người tình thoải mái ra vào cung. Ông cũng ban thưởng cho mỹ nam này nhiều vàng bạc châu báu.
 • Nhung hoang de khong mang nu sac chi me dan ong-Hinh-9
  Chuyện tình cảm của Hán Văn Đế với Đặng Thông bị con trai là Lưu Khải phát hiện và cảm thấy khó chịu.
 • Nhung hoang de khong mang nu sac chi me dan ong-Hinh-10
  Vì vậy, sau khi cha qua đời, Lưu Khải lên ngôi hoàng đế và tịch thu toàn bộ tài sản của Đặng Thông khiến người tình của cha sống cuộc đời còn lại trong nghèo khó.
Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN