Những kỷ về vật vụ khủng bố ám ảnh ở Mỹ 19 năm trước

(VietnamDaily) - Vào ngày 11/9/2001, nước Mỹ "rung chuyển" bởi vụ khủng bố đẫm máu khiến gần 3.000 người thiệt mạng. Những kỷ vật liên quan đến sự kiện này hiện được lưu giữ ở một số bảo tàng gợi nhớ về ký ức đau thương, mất mát của nhân loại.
 • Nhung ky ve vat vu khung bo am anh o My 19 nam truoc
  Cách đây 19 năm, vụ khủng bố xảy ra vào ngày 11/9 trở thành sự kiện "đen tối" trong lịch sử Mỹ và thế giới. Vào ngày hôm đó, những tên không tặc cướp máy bay rồi cho đâm vào Trung tâm thương mại thế giới và Lầu Năm Góc khiến gần 3.000 người thiệt mạng.
 • Nhung ky ve vat vu khung bo am anh o My 19 nam truoc-Hinh-2
  Những hiện vật liên quan đến vụ khủng bố 11/9 được thu thập, lưu giữ và trưng bày tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ và bảo tàng thuộc Viện nghiên cứu Smithsonian.
 • Nhung ky ve vat vu khung bo am anh o My 19 nam truoc-Hinh-3
  Đây là một lá cờ của Mỹ bị rách và cháy xém 1 phần do vụ khủng bố 11/9. Nó được tìm thấy tại khu vực 2 tòa tháp thuộc Trung tâm thương mại thế giới ở New York đổ sập.
 • Nhung ky ve vat vu khung bo am anh o My 19 nam truoc-Hinh-4
  Máy nhắn tin này là của nạn nhân Andrea Lyn Haberman, 25 tuổi. Cô là một trong số gần 3.000 người thiệt mạng trong vụ khủng bố ngày 11/9/2001. Vào ngày hôm ấy, cô từ Chicago đến tham dự cuộc họp tổ chức tại tầng 92 của tòa tháp Bắc của Trung tâm Thương mại thế giới.
 • Nhung ky ve vat vu khung bo am anh o My 19 nam truoc-Hinh-5
  Thẻ căn cước của David Lee. Vào ngày xảy ra vụ khủng bố, anh làm việc tại văn phòng ở tầng 94 của tòa tháp Nam của Trung tâm Thương mại thế giới. Khi qua đời, David 37 tuổi và đang chuẩn bị đón con đầu lòng.
 • Nhung ky ve vat vu khung bo am anh o My 19 nam truoc-Hinh-6
  Đây là một mảnh vỡ của máy bay của hãng American Airlines. Những tên không tặc cướp máy bay này rồi lao vào tòa tháp Bắc của Trung tâm Thương mại thế giới.
 • Nhung ky ve vat vu khung bo am anh o My 19 nam truoc-Hinh-7
  Một xe cứu thương bị hư hại nghiêm trọng do 2 tòa tháp của Trung tâm Thương mại thế giới đổ sập.
 • Nhung ky ve vat vu khung bo am anh o My 19 nam truoc-Hinh-8
  Chiếc ghim cài trên áo của Karyn Ramsey - nữ tiếp viên hàng không hãng American Airlines.
 • Nhung ky ve vat vu khung bo am anh o My 19 nam truoc-Hinh-9
  Tờ tiền 2 USD trong ví của Robert Joseph Gschaar, 55 tuổi, làm việc trong văn phòng tại tầng 92 của tòa tháp Nam của Trung tâm Thương mại thế giới. Ông luôn mang theo tờ tiền này trong ví để gợi nhớ ông và vợ Myrta là một cặp đôi có cuộc hôn nhân hạnh phúc.
 • Nhung ky ve vat vu khung bo am anh o My 19 nam truoc-Hinh-10
  Cuốn kinh thánh được tìm thấy tại hiện trường 2 tòa tháp của Trung tâm Thương mại thế giới đổ sập.
 • Mời độc giả xem video: Nhìn lại vụ khủng bố 11 tháng 9. Nguồn: VTC14
Tâm Anh (theo ATI)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN