Những ngôi nhà ở vị trí khó hiểu

Một số ngôi nhà trên thế giới được xây dựng tại vị trí rất khó hiểu, nhưng đôi khi nó lại là địa điểm độc đáo không nơi nào có.
 • Nhung ngoi nha o vi tri kho hieu
  Một ngôi nhà nằm ở giữa tuyến đường đang thi công tại Trung Quốc. Được biết, tuyến đường vẫn xây dựng, còn chủ nhà từ chối việc di dời. (Nguồn: Reuters)
 • Nhung ngoi nha o vi tri kho hieu-Hinh-2
  Một căn nhà đơn độc tương tự nằm ở Thổ Nhĩ Kỳ khi gia chủ nhất quyết không chịu chuyển đi. (Nguồn: Reuters)
 • Nhung ngoi nha o vi tri kho hieu-Hinh-3
  Bên ngoài thị trấn Bajina Bašta, ngay giữa lòng con sông hẹp Drina, Siberia, là một ngôi nhà nằm trơ trọi giữa dòng. Ngôi nhà nhỏ đứng trên tảng đá nằm giữa sông suốt hơn nửa thế kỷ qua, được người ta gọi là ngôi nhà “cô độc” nhất thế giới. Nhà được xây vào năm 1968, từng nhiều lần bị phá hủy bởi dòng nước lũ, nhưng được dựng lại nhiều lần và vẫn tồn tại tới ngày nay. (Nguồn: Reuters)
 • Nhung ngoi nha o vi tri kho hieu-Hinh-4
  Tiếp đến là ngôi nhà nằm trên bãi nổi có tên "Just Room Enough" - một trong những hòn đảo nổi tiếng trên đường biên giới Mỹ và Canada ở sông Saint Lawrence. Gia đình sống trong ngôi nhà này thậm chí sở hữu một bãi tắm riêng. (Nguồn: Shutterstock)
 • Nhung ngoi nha o vi tri kho hieu-Hinh-5
  Căn nhà "siêu mỏng dính" có tên Keret House, nằm kẹt giữa hai tòa nhà ở Warsaw, Ba Lan. Diện tích nhà vô cùng chật hẹp, với bề rộng chỉ khoảng 0,9 m. (Nguồn: Reuters)
 • Nhung ngoi nha o vi tri kho hieu-Hinh-6
  Coober Pedy là một thị trấn chuyên khai thác đá ở Australia. Suốt hơn 1 thế kỷ qua, nhằm tránh cái nóng thiêu đốt của khí hậu khắc nghiệt tại đây, người dân trong vùng đã chuyển nhà từ mặt đất xuống lòng đất sinh sống. (Nguồn: Getty Images)
 • Nhung ngoi nha o vi tri kho hieu-Hinh-7
  Trong khi đó, ở miền Bắc nước Anh, người dân ở đây đã chuyển nhà "lên cây" như một hình thức bảo vệ mảnh đất của mình tránh khỏi nạn khai thác đá bừa bãi. (Nguồn: Reuters)
 • Nhung ngoi nha o vi tri kho hieu-Hinh-8
  Một ngôi nhà trên cây khác được nhà phát triển phần mềm Joel Allen, 26 tuổi, xây dựng ở Whistler, Canada. Thiết kế của công trình có vẻ vững chắc và kiên cố hơn những ngôi nhà trên cây thường thấy. (Nguồn: Joel Allen)
 • Nhung ngoi nha o vi tri kho hieu-Hinh-9
  Tại tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc, hai ngôi nhà được xây dựng vào năm 2011 trên nóc một nhà xưởng. (Nguồn: Reuters)
 • Nhung ngoi nha o vi tri kho hieu-Hinh-10
  Năm 2013, 25 căn nhà hạng sang được xây trái phép trên nóc một trung tâm thương mại ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Sau đó, công trình được sử dụng làm nơi ở cho các nhân viên của trung tâm. (Nguồn: Reuters)
 • Nhung ngoi nha o vi tri kho hieu-Hinh-11
  Ngôi nhà ở nơi heo nút xa xôi nhất, có tên gọi Lagangarbh Hut, nằm trơ trọi một mình gần núi Buachaille Etive Mor ở Scotland. (Nguồn: Getty Images)
Theo Anh Hải/Thế giới & Việt Nam

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN