Những sự thật về thế giới khiến nhiều người sốc nặng

(VietnamDaily) - Trong suốt mấy thập kỷ qua, Đan Mạch và Canada bất đồng về chủ quyền đảo Hans hoang vắng ở Bắc Cực. Theo đó, một "cuộc chiến rượu" đã diễn ra giữa 2 nước tại hòn đảo nhỏ bé này. Đây là một trong những sự thật về thế giới gây kinh ngạc.
 • Nhung su that ve the gioi khien nhieu nguoi soc nang
  Một sự thật về thế giới khiến nhiều người kinh ngạc, thậm chí cảm thấy khó tin là một cặp song sinh chào đời cách nhau 87 ngày.
 • Nhung su that ve the gioi khien nhieu nguoi soc nang-Hinh-2
  Cặp song sinh đặc biệt ấy là Amy và Katie sống ở Ireland. Mẹ của cặp song sinh này là Maria đã sinh em bé đầu tiên khi thai nhi mới được 24 tuần tuổi vào ngày 1/6/2012.
 • Nhung su that ve the gioi khien nhieu nguoi soc nang-Hinh-3
  87 ngày sau, ngày 27/8, cô Maria chuyển dạ và sinh người con thứ hai trong cặp song sinh. Các bác sĩ cho biết đây là một trường hợp hy hữu vì tỷ lệ sống sót của cặp song sinh chào đời cách nhau nhiều ngày như vậy là rất thấp.
 • Nhung su that ve the gioi khien nhieu nguoi soc nang-Hinh-4
  Đảo Hans nằm giữa eo biển Nares tách Đan Mạch với Canada và không có người cư trú. Với diện tích hơn 0,8 km2, hòn đảo này không có tài nguyên thiên nhiên nhưng đã trở thành sự bất đồng giữa Đan Mạch và Canada.
 • Nhung su that ve the gioi khien nhieu nguoi soc nang-Hinh-5
  Cụ thể, đảo Hans nổi tiếng thế giới từng được Tòa án Công lý Quốc tế của Hội Quốc Liên (tiền thân của Liên Hiệp Quốc) công nhận là lãnh thổ của Đan Mạch vào năm 1933.
 • Nhung su that ve the gioi khien nhieu nguoi soc nang-Hinh-6
  Tuy nhiên, sau khi Hội Quốc Liên tan rã và được thay thế bởi Liên Hiệp Quốc, phán quyết về chủ quyền đảo Hans không còn giá trị. Đến năm 1984, hòn đảo Hans được dư luận quan tâm khi Bộ trưởng Đan Mạch đến thăm đảo và cắm cờ Đan Mạch trên đảo. Ở dưới bệ cờ là dòng chữ: "Chào mừng đến đảo của Đan Mạch" và một chai rượu schnapps.
 • Nhung su that ve the gioi khien nhieu nguoi soc nang-Hinh-7
  Tuy nhiên, khi quân đội Canada đến đảo Hans thì họ để lại một chai rượu whisky và một tấm bảng: "Chào mừng bạn đến Canada". Kể từ đó, Canada và Đan Mạch diễn ra cuộc "chiến tranh rượu".
 • Nhung su that ve the gioi khien nhieu nguoi soc nang-Hinh-8
  Thành Cát Tư Hãn được cho là người đầu tiên có tác động lớn đến biến đổi khí hậu và cuộc sống của người dân thế giới.
 • Nhung su that ve the gioi khien nhieu nguoi soc nang-Hinh-9
  Nguyên do là vì các cuộc chinh phạt của Thành Cát Tư Hãn đã tàn phá rất nhiều vùng đất và phá hủy nhiều khu rừng, cây cối.
 • Nhung su that ve the gioi khien nhieu nguoi soc nang-Hinh-10
  Sự việc này đã khiến nhiệt độ trên thế giới giảm xuống rõ rệt và ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân ở nhiều nơi.
 • Mời quý độc giả xem video: Việt Nam có xạ thủ số 1 thế giới (nguồn: VTC1)
Tâm Anh (theo BR)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN