Những việc đơn giản nhưng có tác dụng đẩy lùi lão hóa

(VietnamDaily) -Thực hiện những công việc đơn giản dưới đây góp phần giúp cho bạn tránh khỏi việc bị lõa hóa sớm.
 • Nhung viec don gian nhung co tac dung day lui lao hoa
  Tránh xa stress: Căng thẳng mãn tính sẽ làm ngắn telomere. Telomere càng ngắn thì quá trình lão hóa sẽ diễn ra càng nhanh. Đây là lý giải cho việc thường xuyên stress sẽ khiến bạn già nhanh. Để làm chậm lão hóa, bạn cần suy nghĩ tích cực, loại bỏ stress, tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc.
 • Nhung viec don gian nhung co tac dung day lui lao hoa-Hinh-2
  Sống cạnh những người bạn yêu thương: Theo nghiên cứu, những người sống vui vẻ trong một cộng đồng có telomere dài hơn. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, những người đã lập gia đình hoặc những người duy trì được tình bạn lâu năm có telomere dài hơn, đồng nghĩa với việc họ sẽ già chậm hơn.
 • Nhung viec don gian nhung co tac dung day lui lao hoa-Hinh-3
  Ăn ít calo hơn: Một nghiên cứu khoa học thực hiện trên loài khỉ trong hai năm đã cho ra kết quả, nhóm khỉ có chế độ ăn ít calories hơn thì sống lâu hơn nhóm còn lại. Hãy điều chỉnh chế độ ăn, cắt giảm lượng calories không cần thiết từ đồ ăn nhanh, thức uống có ga. Tăng cường ăn thực phẩm xanh hay các loại hạt.
 • Nhung viec don gian nhung co tac dung day lui lao hoa-Hinh-4
  Rèn luyện trí não: Tập thể dục rất quan trọng nhưng đừng quên rèn luyện trí não. Đọc sách, học ngoại ngữ, chơi các trò chơi liên quan đến hoạt động trí não cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, học tập làm tăng số lượng tế bào thần kinh giúp não trẻ hơn.
 • Nhung viec don gian nhung co tac dung day lui lao hoa-Hinh-5
  Trang điểm nhẹ nhàng: Bạn chỉ nên trang điểm nhẹ nhàng, hạn chế sử dụng đồ mỹ phẩm có chứa parabens vì parabens có thể làm gián đoạn quá trình sản sinh estrogen, đẩy nhanh quá trình lão hóa ở phụ nữ. Nên sử dụng các loại mỹ phẩm có chiết xuất thiên nhiên và hạn chế trang điểm quá đậm.
 • Nhung viec don gian nhung co tac dung day lui lao hoa-Hinh-6
  Dành 15 phút dưới ánh nắng mặt trời: Dùng kem chống nắng là yếu tố rất quan trọng trong việc làm giảm tác hại của tia nắng mặt trời, nguyên nhân gây ra tình trạng lão hóa. Tuy nhiên, nghiên cứu mới đây của Viện Ung thư Anh Quốc lại chỉ ra rằng, bạn nên dành 15 phút mỗi ngày để sưởi nắng mà không dùng kem chống nắng để làn da có cơ thể tổng hợp vitamin D. Đây là thành phần quan trọng giúp ngăn ngừa ung thư da.
 • Nhung viec don gian nhung co tac dung day lui lao hoa-Hinh-7
  Khiêu vũ nhiều hơn: Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khiêu vũ là bài tập giúp chống lại quá trình lão hóa hiệu quả nhất.
 • Nhung viec don gian nhung co tac dung day lui lao hoa-Hinh-8
  Đi ngủ trước 12h đêm: Các nhà nghiên cứu đều thống nhất rằng, khoảng thời gian từ 11h đêm đến 3h sáng là lúc làn da được tái tạo và phục hồi. Đó là lý do vì sao bạn nên đi ngủ vào lúc 11 giờ hoặc sớm hơn càng tốt và ngủ đủ 7 - 8 tiếng mỗi đêm.
 • Nhung viec don gian nhung co tac dung day lui lao hoa-Hinh-9
  Tăng cường vitamin: Chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời và khói thuốc lá đối với cơ thể. Cách đơn giản để bổ sung chất chống oxy hóa cho cơ thể là qua đường ăn uống. Các chất chống oxy hóa mạnh nhất làm chậm quá trình lão hóa là selen, vitamin E và vitamin C
 • Video "Bí quyết ăn thoải mái mà không lo béo". Nguồn: VTC.
Thảo Nguyên (Theo BS)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN