Sự biến động lớn của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump trong 10 năm qua

(VietnamDaily) - Những dấu mốc dưới đây phần nào cho thấy sự thay đổi lớn của gia đình Tổng thống Mỹ Donald Trump trong 10 năm qua.
 • Su bien dong lon cua gia dinh Tong thong My Donald Trump trong 10 nam qua
  Theo Buzzfeed News, năm 2010 là năm mà ông Trump có sự chuyển đổi về mặt chính trị: Từ ủng hộ và ca ngợi sang chỉ trích Tổng thống Mỹ khi đó là ông Barack Obama. Ông Trump từng ủng hộ thuyết âm mưu cho rằng ông Obama không sinh ra ở Mỹ. Ảnh: Ông Trump cùng con trai Donald Trump Jr. và con gái Ivanka xuất hiện trong chương trình thực tế trên NBC “The Celebrity Apprentice” tại New York ngày 16/5/2010. (Nguồn ảnh: Insider)
 • Su bien dong lon cua gia dinh Tong thong My Donald Trump trong 10 nam qua-Hinh-2
  Năm 2011, Tổng thống Obama đã "chọc ghẹo" ông Trump tại bữa tiệc dành cho phóng viên Nhà Trắng. Chính điều này đã châm ngòi cho quyết định tranh cử tổng thống của ông Trump.
 • Su bien dong lon cua gia dinh Tong thong My Donald Trump trong 10 nam qua-Hinh-3
  Ông Trump và những người con của ông đã dành nhiều năm để xây dựng các khối bất động sản cho Tổ chức Trump trên khắp thế giới. Năm 2012, tỷ phú Donald Trump cân nhắc việc tranh cử tổng thống với tư cách là thành viên Đảng Cộng hòa, nhưng cuối cùng ông lại từ bỏ để tiếp tục sản xuất chương trình "The Apprentice". Ảnh: Gia đình ông Trump tại khu nghỉ dưỡng ở Aberdeen, Scotland.
 • Su bien dong lon cua gia dinh Tong thong My Donald Trump trong 10 nam qua-Hinh-4
  Ông Trump và gia đình dành nhiều tại gian tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Palm Beach, Florida, trong thập kỷ qua. Năm 2013, ông Trump tiếp tục chỉ trích ông Obama và đổ lỗi cho ông Obama về việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa năm đó.
 • Su bien dong lon cua gia dinh Tong thong My Donald Trump trong 10 nam qua-Hinh-5
  Năm 2014, Tổ chức Trump khai trương Khách sạn Quốc tế Trump ở thủ đô Washington. Năm đó, ông Trump cũng lên tiếng ủng hộ việc Tổng thống Obama bị luận tội.
 • Su bien dong lon cua gia dinh Tong thong My Donald Trump trong 10 nam qua-Hinh-6
  Năm 2015, cuộc sống của các thành viên trong gia đình ông Trump đều thay đổi khi ông Trump thông báo chiến dịch tranh cử Tổng thống năm 2016.
 • Su bien dong lon cua gia dinh Tong thong My Donald Trump trong 10 nam qua-Hinh-7
  Vào đêm bầu cử năm 2016, cả gia đình đã có mặt để chúc mừng chiến thắng của ông Trump tại Khách sạn Hilton ở Manhattan.
 • Su bien dong lon cua gia dinh Tong thong My Donald Trump trong 10 nam qua-Hinh-8
  Tháng 1/2017, ông Trump tuyên thệ nhậm chức, chính thức trở thành vị tổng thống thứ 45 của nước Mỹ. Ảnh: Ông Trump đứng cạnh vợ, bà Melania, cùng các con Barron, Ivanka, Eric và Tiffani, trong buổi lễ tuyên thệ nhậm chức.
 • Su bien dong lon cua gia dinh Tong thong My Donald Trump trong 10 nam qua-Hinh-9
  Năm 2018 là một năm nhiều hoạt động của Tổng thống Trump cũng như các thành viên trong gia đình ông với việc tham gia các hội nghị quốc tế,... Tuy nhiên, họ cũng vướng phải một số vụ "lùm xùm" như việc Ivanka sử dụng email cá nhân cho công việc ở Nhà Trắng.
 • Su bien dong lon cua gia dinh Tong thong My Donald Trump trong 10 nam qua-Hinh-10
  Năm 2019, con gái và con rể kiêm cố vấn của ông Trump là Ivanka và Jared trở thành những nhân vật nổi bật trong nhiều sự kiện chính thức của Nhà Trắng và tại các hội nghị quốc tế. Ảnh chụp vợ chồng Ivanka tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản tháng 6/2019.
 • Su bien dong lon cua gia dinh Tong thong My Donald Trump trong 10 nam qua-Hinh-11
  Cũng trong năm 2019, ông Trump trở thành vị tổng thống thứ ba trong lịch sử nước Mỹ bị Hạ viện luận tội.
 • Mời độc giả xem thêm video: Ông Donald Trump chính thức trở thành tổng thống thứ 45 của nước Mỹ (Nguồn video: VTC1)
Thiên An

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN