Sự thật về truyền thuyết hồn ma trong toilet ở trường học Nhật Bản

(VietnamDaily) - Tin đồn về hồn ma trong toilet Hanako-san xuất hiện từ những năm 1950 và trở thành “cơn sốt” trong học sinh Nhật Bản từ thập niên 1970.
 • Su that ve truyen thuyet hon ma trong toilet o truong hoc Nhat Ban
  Hanako-san hay hồn ma trong toilet là một truyền thuyết đô thị rất phổ biến trong các ngôi trường ở Nhật Bản. Truyền thuyết này kể về hồn ma của một cô gái trẻ thường ám ảnh nhà vệ sinh trường học, xuất hiện khi bất cứ ai khi đi vào phòng vệ sinh nơi cô trú ngụ ở và gọi tên “Hanako-san”.
 • Su that ve truyen thuyet hon ma trong toilet o truong hoc Nhat Ban-Hinh-2
  Hanako-san, theo lời miêu tả của các “nhân chứng”, là một cô bé có mái tóc ngắn và ôm sát khuôn mặt, làn da tái nhợt và mặc một chiếc váy màu đỏ. Cô thường hay cư ngụ ở buồng vệ sinh số ba của toilet tầng thứ ba của bất cứ ngôi trường nào đáp ứng số tầng và số buồng vệ sinh.
 • Su that ve truyen thuyet hon ma trong toilet o truong hoc Nhat Ban-Hinh-3
  Về cơ bản Hanako-san là một hồn ma vô hại vì cô bé không chủ động hù dọa hoặc gây ra thương tích cho người khác, mặc dù cũng có tin đồn rằng con ma này có thể lôi tuột nạn nhân xuống bồn cầu, khiến họ biến mất khỏi cõi đời.
 • Su that ve truyen thuyet hon ma trong toilet o truong hoc Nhat Ban-Hinh-4
  Có khá nhiều câu chuyện được lưu truyền về nguyên nhân khiến hồn ma Hanoka-san ám phòng toilet trường học. Phố biến là chuyện cô bé chết trong một đợt thả bom của Mĩ hồi Thế chiến II, hoặc chết vì kẹt trong nhà vệ sinh trong một trận hỏa hoạn trường học.
 • Su that ve truyen thuyet hon ma trong toilet o truong hoc Nhat Ban-Hinh-5
  Tin đồn về Hanako-san xuất hiện từ những năm 1950 và trở thành “cơn sốt” từ thập niên 1970. Hanako-san gần như trở thành hiện tượng văn hóa, là đối tượng trong các trò chơi thử thách lòng dủng cảm của học sinh, đồng thời xuất hiện trong nhiều bộ truyện tranh, phim hoạt hình.
 • Su that ve truyen thuyet hon ma trong toilet o truong hoc Nhat Ban-Hinh-6
  Về cách thức gặp Hanako-san, chỉ cần lên buồng vệ sinh số ba ở toilet tầng ba của trường học, gõ cửa ba lần và gọi “Hanako-san, Hanako-san, bạn có ở đó không, ra chơi với chúng tớ nào”.
 • Su that ve truyen thuyet hon ma trong toilet o truong hoc Nhat Ban-Hinh-7
  Nếu Hanako-san trả lời “Ừ, mình có ở đây”, và người gọi mở cửa, thì có thể xảy ra các trường hợp: 1 – Cánh cửa không mở được như có người chặn, 2 – Hanako-san thoáng hiện ra và biến mất ngay, 3 – Hanako-san sẽ kéo người gọi xuống bồn cầu...
 • Mời quý độc giả xem video: Jiro Ono - bậc thầy sushi Nhật Bản. Nguồn: VTV1.
T.B (tổng hợp)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN