Tập tục truyền thống 'dị' nhất của các bộ tộc nổi tiếng trên thế giới

(VietnamDaily) - Một số bộ tộc trên thế giới có những tập tục truyền thống vô cùng độc đáo, thậm chí có phần "dị". Họ thực hiện những tục lệ này vì những lý do riêng và không sợ đau đớn. 
 • Tap tuc truyen thong 'di' nhat cua cac bo toc noi tieng tren the gioi
  Phụ nữ bộ tộc Kayan ở Myanmar nổi tiếng với việc thực hiện một tập tục truyền thống đặc biệt. Họ có chiếc cổ dài kỳ lạ nên thường được gọi là "mỹ nhân hươu cao cổ".
 • Tap tuc truyen thong 'di' nhat cua cac bo toc noi tieng tren the gioi-Hinh-2
  Tập tục truyền thống này của người Kayan xuất phát từ quan niệm đeo thật nhiều vòng đồng lên cổ và tay chân là cách thể hiện sự cao quý và giàu có của gia đình.
 • Tap tuc truyen thong 'di' nhat cua cac bo toc noi tieng tren the gioi-Hinh-3
  Không những vậy, họ tin rằng đeo càng nhiều vòng ở cổ thì càng có sức hút, có nhiều đàn ông theo đuổi.
 • Tap tuc truyen thong 'di' nhat cua cac bo toc noi tieng tren the gioi-Hinh-4
  Theo đó, nhiều phụ nữ Kayan đeo rất nhiều vòng kim loại khiến phần cổ có thể dài tới 40 cm. Trọng lượng của những chiếc vòng cộng lại có thể lên đến 16 kg.
 • Tap tuc truyen thong 'di' nhat cua cac bo toc noi tieng tren the gioi-Hinh-5
  Người Surma - tên gọi chung cho người dân thuộc bộ tộc Suri và bộ tộc Mursi sống ở Ethiopia nổi tiếng với phong tục xẻ môi lồng đĩa. Phụ nữ có những chiếc khuyên bằng đĩa đeo trên vành môi dưới.
 • Tap tuc truyen thong 'di' nhat cua cac bo toc noi tieng tren the gioi-Hinh-6
  Để đeo những chiếc khuyên bằng đĩa lên vành môi dưới, những cô gái trẻ sẽ đập bỏ 2 răng dưới. Kế đến, môi dưới được rạch ra để chèn vào một căm gỗ. Căm gỗ này sẽ được thay thế bằng một miếng lớn hơn khi môi giãn ra. Cứ như vậy cho đến khi môi dưới kéo rộng có thể đặt một cái đĩa làm từ gỗ hoặc đất sét vào.
 • Tap tuc truyen thong 'di' nhat cua cac bo toc noi tieng tren the gioi-Hinh-7
  Người Surma thực hiện tập tục này vì coi đó là biểu tượng của vẻ đẹp và đẳng cấp xã hội. Kích thước chiếc đĩa càng lớn thì cô gái càng được đánh giá cao và nhận được nhiều của hồi môn là gia súc khi đi lấy chồng.
 • Tap tuc truyen thong 'di' nhat cua cac bo toc noi tieng tren the gioi-Hinh-8
  Gắn đồng xu lên cánh mũi là tập tục làm đẹp kỳ quái của phụ nữ bộ tộc Apatani ở Ấn Độ. Theo các nhà nghiên cứu, người Apatani thực hiện tập tục này để bảo vệ phụ nữ.
 • Tap tuc truyen thong 'di' nhat cua cac bo toc noi tieng tren the gioi-Hinh-9
  Phụ nữ Apatani nổi tiếng xinh đẹp khắp Arunachal, Ấn Độ. Do đó, thời xưa, một số bộ tộc xung quanh thường sang cướp hoặc bắt cóc phụ nữ bộ lạc Apatani về làm vợ.
 • Tap tuc truyen thong 'di' nhat cua cac bo toc noi tieng tren the gioi-Hinh-10
  Để giảm bớt sự xinh đẹp và tránh bị bắt cóc, phụ nữ bộ tộc Apatani đeo những nút ở 2 bên ống mũi, vẽ một đường từ trán xuống mũi và 5 đường trên cằm.
 • Mời độc giả xem video: Bí quyết sống thọ hơn 100 tuổi của bộ tộc ở Pakistan. Nguồn: VTC16
Tâm Anh (theo DM)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN