Tên tội phạm khét tiếng mang bộ óc thiên tài ở Mỹ

(VietnamDaily) - Ted Kaczynski là tên tội phạm mang bộ óc thiên tài khét tiếng nước Mỹ với chỉ số IQ lên đến 167. Kaczynski trở thành đối tượng trong cuộc điều tra dài nhất và tốn kém nhất trong lịch sử của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI). 
 • Ten toi pham khet tieng mang bo oc thien tai o My
  Tên tội phạm mang bộ óc thiên tài Ted Kaczynski sinh năm 1942 tại Evergreen Park, bang Illinois, Mỹ. Ngay từ khi còn nhỏ, Kaczynski bộc lộ là một thần đồng với thành tích học tập cực ấn tượng.
 • Ten toi pham khet tieng mang bo oc thien tai o My-Hinh-2
  Kaczynski có chỉ số IQ lên đến 167. Khi mới học lớp 5, y được lên thẳng lớp 7. Vào năm 16 tuổi, thiên tài Kaczynski nhận được học bổng của Đại học Harvard. Tiếp đến, y trở thành một trong những giáo sư toán học trẻ tuổi nhất tại Đại học California ở thành phố Berkeley khi 25 tuổi.
 • Ten toi pham khet tieng mang bo oc thien tai o My-Hinh-3
  Vào năm 1969, Kaczynski bất ngờ từ bỏ công việc giảng dạy tại Đại học California và chuyên đến sống tại một túp lều nhỏ ở ngoại ô Lincoln, bang Montana. Chính tại nơi này, thiên tài một thời học cách chế tạo bom và lên kế hoạch đánh bom thư.
 • Ten toi pham khet tieng mang bo oc thien tai o My-Hinh-4
  Năm 1978, Kaczynski gửi quả bom thư đầu tiên đến cho giáo sư Buckley Crist, chuyên ngành kỹ thuật vật liệu tại Đại học Northwestern. Quả bom phát nổ tại khuôn viên trường Đại học Illinois, bang Chicago khiến 1 người bị thương.
 • Ten toi pham khet tieng mang bo oc thien tai o My-Hinh-5
  Kể từ năm 1978 - 1995, gã tội phạm Kaczynski gửi hàng loạt quả bom được đóng gói cẩn thận trong các hộp đựng bưu phẩm khiến 3 người thiệt mạng và làm bị thương 23 người.
 • Ten toi pham khet tieng mang bo oc thien tai o My-Hinh-6
  Không những vậy, Kaczynski còn ngang nhiên gửi thư tới New York Times và nói rằng sẽ từ bỏ việc đánh bom thư nếu như tờ báo này hoặc Washington Post xuất bản bài luận của y với tiêu đề "Xã hội Công nghiệp và Tương lai của nó".
 • Ten toi pham khet tieng mang bo oc thien tai o My-Hinh-7
  Nội dung bài luận của Kaczynski nói về việc y cảm thấy cần thiết thực hiện các vụ đánh bom vì sự xói mòn nhân phẩm của những người đang hoạch định những chính sách công nghiệp hiện đại.
 • Ten toi pham khet tieng mang bo oc thien tai o My-Hinh-8
  Kaczynski gây án với những thủ đoạn tinh vi khiến Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) mất nhiều thời gian và tiền bạc để tìm ra những manh mối về danh tính hung thủ. Y trở thành đối tượng chính trong cuộc điều tra dài nhất và tốn kém nhất trong lịch sử của FBI.
 • Ten toi pham khet tieng mang bo oc thien tai o My-Hinh-9
  Phải tới tháng 4/1996, FBI mới tìm được đầy đủ bằng chứng buộc tội Kaczynski và bắt giữ y tại túp lều ở ngoại ô Lincoln. Trong quá trình điều tra, Kaczynski thừa nhận mọi tội danh.
 • Ten toi pham khet tieng mang bo oc thien tai o My-Hinh-10
  Thế nhưng, về sau Kaczynski tìm cách có giấy chứng nhận tâm thần để không bị kết án tử hình. Cuối cùng, gã tội phạm có bộ óc thiên tài bị kết án tù chung thân không ân xá. Hiện Kaczynski thụ án tại nhà tù ở Florence, Colorado.
 • Mời độc giả xem video: Taliban tuyên bố tiến hành đánh bom liều chết để báo thù. Nguồn: VTC14
Tâm Anh (theo TTZ)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN