Thái hậu nào vô cùng độc ác khiến hoàng đế sợ hãi đến chết?

(VietnamDaily) - Lưu Doanh là hoàng đế nhà Hán có người mẹ vô cùng độc ác. Khi chứng kiến mẹ mình là Lữ Hậu khiến tình địch biến thành "người lợn", ông hoàng này sợ hãi đến chết và qua đời khi mới 22 tuổi. 
Thai hau nao vo cung doc ac khien hoang de so hai den chet?
 Hoàng đế nhà Hán Lưu Doanh là con trai của hoàng hậu Lữ Trĩ (sau này lên ngôi thái hậu gọi là Lữ Hậu) và Hán Cao Tổ Lưu Bang. Là một bậc đế vương, Lưu Bang có nhiều phi tần trong hậu cung.

Thai hau nao vo cung doc ac khien hoang de so hai den chet?-Hinh-2
Trong số này, Lưu Bang đặc biệt sủng ái Thích Phu nhân. Dù ghen ghét, đố kỵ với Thích Phu nhân vì được hoàng đế sủng ái hơn người nhưng hoàng hậu Lữ Trĩ vẫn nín nhịn để củng cố ngôi vị và giúp con trai Lưu Doanh lên ngôi báu.  

Thai hau nao vo cung doc ac khien hoang de so hai den chet?-Hinh-3
Khi còn sống, Lưu Bang từng có ý định nhường ngôi cho Triệu Như Ý - con trai của Thích phu nhân nhưng bị quần thần phản đối. Chính hành động này của Lưu Bang khiến Lữ Trĩ càng thêm căm hận và muốn đẩy mẹ con Thích phu nhân vào chỗ chết. 

Thai hau nao vo cung doc ac khien hoang de so hai den chet?-Hinh-4
Khi Lưu Bang còn sống, Lữ Trĩ không dám làm gì Thích phu nhân. Thế nhưng, ngay sau khi chồng băng hà và Lưu Doanh trở thành tân vương của nhà Hán, Lữ Trĩ được phong làm thái hậu và nắm quyền lực lớn trong tay nên bắt đầu kế hoạch trả thù tình địch.  

Thai hau nao vo cung doc ac khien hoang de so hai den chet?-Hinh-5
 Theo đó, Lữ Hậu sai người bắt nhốt Thích phu nhân giam vào trong cung Vĩnh Hạng. Đây là nơi chuyên giam giữ những phi tần phạm tội. Tại đây, Thích phu nhân bị cạo trọc đầu, đeo xiềng xích ở chân và chịu đủ sự giày vò lăng nhục.

Thai hau nao vo cung doc ac khien hoang de so hai den chet?-Hinh-6
 Lữ Hậu còn cho người dùng thuốc độc hại chết Triệu Như Ý - con trai của Thích phu nhân. Màn đánh ghen trả thù của Lữ Hậu khiến người đời sợ hãi hơn khi bà cho người chặt tứ chi, chọc thủng tai và đổ thuốc độc vào miệng khiến Thích phu nhân bị câm trước khi nhốt vào chuồng lợn.

Thai hau nao vo cung doc ac khien hoang de so hai den chet?-Hinh-7
Từ đó, người trong cung gọi Thích phu nhân là "người lợn". Khi vô tình nghe chuyện về "người lợn", Hán Huệ Đế Lưu Doanh vô cùng tò mò nên muốn đến tận nơi để xem.  

Thai hau nao vo cung doc ac khien hoang de so hai den chet?-Hinh-8
 Khi vừa nhìn vào bên trong chuồng lợn, Lưu Doanh sốc khi nhìn thấy cảnh tượng hãi hùng. Một lúc sau, ông bình tĩnh trở lại và hỏi đó là ai. Lúc được biết đó là Thích phu nhân và chính mẹ mình là người gây ra sự việc này, Lưu Doanh hoảng sợ tột độ dẫn đến lâm bệnh nặng.

Thai hau nao vo cung doc ac khien hoang de so hai den chet?-Hinh-9
Dù được các thái y kê đơn, bốc thuốc điều trị nhưng những ám ảnh về "người lợn" khiến Lưu Doanh không thể nào quên. Ông thường xuyên uống rượu để quên đi những cảnh tượng rùng rợn đã thấy.  

Thai hau nao vo cung doc ac khien hoang de so hai den chet?-Hinh-10
Ba năm sau, tình trạng sức khỏe của Lưu Doanh ngày càng xấu đi và qua đời khi 22 tuổi. Nhiều nhà nghiên cứu lịch sử cho rằng, việc nhìn thấy Thích phu nhân bị biến thành "người lợn" cũng như những hành động tàn ác của mẹ khiến ông hoàng này sợ hãi kinh hoàng dẫn tới chết trẻ.  

Mời độc giả xem video: Tỷ phú công nghệ chiếm ưu thế trong giới siêu giàu Trung Quốc. Nguồn: VTV24.Tâm Anh (TH)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN