Tò mò Vùng 51 tối mật bị đồn giấu xác người ngoài hành tinh

(VietnamDaily) - Vùng 51 tối mật được xem là căn cứ quân sự "bất khả xâm phạm" của Mỹ khiến công chúng vô cùng tò mò về các hoạt động bên trong. Từ lâu, nơi đây bị đồn là địa điểm giấu xác người ngoài hành tinh. 
To mo Vung 51 toi mat bi don giau xac nguoi ngoai hanh tinh
Nằm gần hồ nước mặn Groom Lake trong Hạt Lincoln, miền Nam Nevada, Vùng 51 tối mật (Area 51) là căn cứ quân sự được bảo vệ nghiêm ngặt của Mỹ.  

To mo Vung 51 toi mat bi don giau xac nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-2
Toàn bộ vùng trời rộng 37 x 40 km xung quanh Vùng 51 bị giới hạn bay. Chỉ máy bay quân sự được phép hoạt động. Quân đội Mỹ thực hiện nhiều lớp bảo an để bảo vệ cẩn mật nơi này 24/7. 

To mo Vung 51 toi mat bi don giau xac nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-3
 Theo đó, Vùng 51 cấm dân thường tiếp cận. Mọi nhân viên hay hàng hóa muốn vận chuyển vào căn cứ đều phải trải qua quy trình kiểm soát hết sức nghiêm ngặt.

To mo Vung 51 toi mat bi don giau xac nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-4
Mặc dù Vùng 51 hoạt động từ những năm 1950 nhưng phải đến năm 2013, chính phủ Mỹ mới thừa nhận sự tồn tại của căn cứ quân sự này. 

To mo Vung 51 toi mat bi don giau xac nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-5
Khi ấy, giới chức Mỹ chỉ tiết lộ Vùng 51 là nơi thử nghiệm máy bay của Không quân Mỹ. Do rất ít thông tin về nơi này được công khai cộng thêm nơi đây được bảo vệ nghiêm ngặt, người dân khó tiếp cận nên nhiều tin đồn xuất hiện. 

To mo Vung 51 toi mat bi don giau xac nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-6
Trong số này, nổi tiếng nhất là là tin đồn nói về việc Vùng 51 là nơi Mỹ giấu xác người ngoài hành tinh. Vào tháng 9/2019, dư luận xôn xao khi những người tò mò phát động sự kiện "Đột nhập Vùng 51" để tìm bằng chứng về việc chính phủ giấu người ngoài hành tinh tại đây.  

To mo Vung 51 toi mat bi don giau xac nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-7
Vài ngàn người đăng ký tham gia sự kiện này. Trong bối cảnh đó, giới chức Mỹ tuyên bố sẽ bắt giữ và phạt tù theo quy định pháp luật đối với bất cứ người nào cố tình xâm nhập vào Vùng 51. Khi ấy, những người có ý định ập vào Vùng 51 mới bỏ cuộc. 

To mo Vung 51 toi mat bi don giau xac nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-8
Theo các chuyên gia, sở dĩ công chúng tò mò và hoài nghi Vùng 51 giấu xác người ngoài hành tinh xuất phát từ sự kiện UFO rơi Roswell năm 1947. Ban đầu, giới chức trách thừa nhận vật thể lạ gặp sự cố ở Roswell là UFO của người ngoài hành tinh. Không lâu sau đó, lực lượng chức năng đính chính thông tin rằng các mảnh vỡ được tìm thấy là của một khí cầu thời tiết. 

To mo Vung 51 toi mat bi don giau xac nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-9
 Trước lời giải thích trên, một số người dân không cho rằng đó là sự thật. Họ cho rằng Mỹ bí mật vận chuyển UFO gặp nạn và xác người ngoài hành tinh đến Vùng 51 để nghiên cứu. 

To mo Vung 51 toi mat bi don giau xac nguoi ngoai hanh tinh-Hinh-10
Dù thông tin này không được xác thực nhưng trong suốt nhiều năm qua, nhiều người đổ về khu vực gần Vùng 51 để săn tìm bằng chứng về UFO và người ngoài hành tinh. 

Mời độc giả xem video: Mỹ trừng phạt toàn diện Iran. Nguồn: VTV24.Tâm Anh (theo Express)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN