Ứng viên Tổng thống Mỹ bỏ phiếu trắng luận tội ông Trump có gì đặc biệt?

(VietnamDaily) - Hạ nghị sĩ Tulsi Gabbard thuộc bang Hawaii đã bỏ phiếu trắng đối với cả hai điều khoản luận tội Tổng thống Trump. Được biết, bà Gabbard hiện là ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ.
 • Ung vien Tong thong My bo phieu trang luan toi ong Trump co gi dac biet?
  Ngày 18/12, Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua việc luận tội Tổng thống Trump với hai cáo buộc được đưa ra gồm lạm dụng quyền lực và cản trở Quốc hội. Các điều khoản luận tội sau đó đều được Hạ viện Mỹ thông qua, nhưng đáng chú ý hạ nghị sĩ Tulsi Gabbard là người duy nhất bỏ phiếu trắng đối với cả hai cáo buộc. Ảnh: AP.
 • Ung vien Tong thong My bo phieu trang luan toi ong Trump co gi dac biet?-Hinh-2
  "Sau khi thực hiện đầy đủ quy trình cần thiết bằng việc xem xét báo cáo luận tội 658 trang, tôi đi đến kết luận là tôi không thể bỏ phiếu có hoặc không”, bà Gabbard nói sau cuộc bỏ phiếu hôm 18/12. Ảnh: OANN.
 • Ung vien Tong thong My bo phieu trang luan toi ong Trump co gi dac biet?-Hinh-3
  Được biết, bà Tulsi Gabbard hiện là ứng viên Tổng thống Mỹ của Đảng Dân chủ. Hồi tháng 5/2019, nữ nghị sĩ Dân chủ này từng lên tiếng chỉ trích ông Trump vì khiến căng thẳng với Iran leo thang và có thể dẫn đến một cuộc đối đầu quân sự giữa hai nước. Ảnh: BI.
 • Ung vien Tong thong My bo phieu trang luan toi ong Trump co gi dac biet?-Hinh-4
  Nữ ứng viên tổng thống Mỹ Tulsi sinh ngày 12/4/1981 tại Leoloaloa, vùng lãnh thổ Samoa thuộc Mỹ. Năm 1983, gia đình bà chuyển tới Hawaii sinh sống. Ảnh: PBS.
 • Ung vien Tong thong My bo phieu trang luan toi ong Trump co gi dac biet?-Hinh-5
  Năm 1996, bà Gabbard cùng cha, ông Mike, đồng sáng lập Con người vì môi trường và sức khỏe cộng đồng (PEACH) - một tổ chức về giáo dục môi trường. Ảnh: CD.
 • Ung vien Tong thong My bo phieu trang luan toi ong Trump co gi dac biet?-Hinh-6
  Tháng 4/2003, bà Gabbard gia nhập lực lượng Vệ binh Quốc gia Hawaii và từng được triển khai tới Iraq làm nhiệm vụ trong 12 tháng. Ảnh: NBC News.
 • Ung vien Tong thong My bo phieu trang luan toi ong Trump co gi dac biet?-Hinh-7
  Tháng 3/2007, bà Gabbard tốt nghiệp trường Học viện quân sự Alabama. Từ năm 2008 đến 2009, bà được điều động tới Kuwait. Ảnh: NYT.
 • Ung vien Tong thong My bo phieu trang luan toi ong Trump co gi dac biet?-Hinh-8
  Cũng trong năm 2009, bà Gabbard tốt nghiệp trường Đại học Thái Bình Dương Hawaii với bằng cử nhân Khoa học Quản trị Kinh doanh. Ảnh: Daily Beast.
 • Ung vien Tong thong My bo phieu trang luan toi ong Trump co gi dac biet?-Hinh-9
  Bà Tulsi Gabbard là thành viên theo Ấn Độ giáo đầu tiên của Nghị viện, được bầu vào cơ quan lập hiến của tiểu bang khi 21 tuổi. Ảnh: People.
 • Ung vien Tong thong My bo phieu trang luan toi ong Trump co gi dac biet?-Hinh-10
  Từ tháng 1/2011 đến tháng 8/2012, bà là thành viên của Hội đồng thành phố Honolulu và là Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Dân chủ trong khoảng thời gian từ tháng 1/2013 đến tháng 2/2016.
 • Ung vien Tong thong My bo phieu trang luan toi ong Trump co gi dac biet?-Hinh-11
  Về đời tư, bà Gabbard kết hôn với người chồng đầu tiên Eduardo Tamayo vào năm 2002, nhưng hai người "đường ai nấy đi" vào năm 2006. Năm 2015, bà Gabbard tái hôn với Abrabham Williams, một biên tập viên và nhà quay phim tự do. Ảnh: MSNBC.
 • Mời độc giả xem thêm video: Tổng thống Mỹ bị điều tra luận tội (Nguồn video: VTV1)
Thiên An (T.H)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN