Vì sao 2 người tình của Hitler muốn tự sát?

(VietnamDaily) - Trùm phát xít Hitler là nhà lãnh đạo Đức quốc xã nổi tiếng tàn ác trong Thế chiến 2. Y có quan hệ tình ái kỳ lạ với một số phụ nữ. Trong số này có Eva Braun - người 2 lần tìm cách tử tự vì Hitler.
 • Vi sao 2 nguoi tinh cua Hitler muon tu sat?
  Là người đứng đầu chính quyền Đức quốc xã, đời sống tình cảm của trùm phát xít Hitler khiến nhiều người tò mò. Theo các nhà nghiên cứu, nhà độc tài Hitler có có quan hệ tình cảm với nhiều phụ nữ. Thế nhưng, đáng chú ý nhất là 2 cô nhân tình có tên Geli Raubal và Eva Braun.
 • Vi sao 2 nguoi tinh cua Hitler muon tu sat?-Hinh-2
  Hai phụ nữ này đều có điểm chung là yêu Hitler một cách điên cuồng, sẵn sàng làm mọi thứ để được người yêu chú ý, kể cả tự sát. Cụ thể, Hitler có mối tình cậu cháu với người Geli Raubal - con gái người chị cùng cha khác mẹ của trùm phát xít, bà Angela Hammitsch.
 • Vi sao 2 nguoi tinh cua Hitler muon tu sat?-Hinh-3
  Geli sở hữu vẻ đẹp sắc sảo và nụ cười tươi sáng khiến nhà độc tài Hitler si mê. Khi 15 tuổi, cô được trùm phát xít nhận làm con đỡ đầu và chuyển tới sống cùng cha nuôi tại khu biệt thự Berghof trên đỉnh Obersalzberg, vùng đông Nam Bayern, giáp biên giới với Áo.
 • Vi sao 2 nguoi tinh cua Hitler muon tu sat?-Hinh-4
  Trong thời gian đó, Hitler và Geli đắm chìm vào mối tình cậu cháu. Cuộc tình này không có kết thúc tốt đẹp khi hai người xảy ra trận cãi vã lớn vì chuyện tình của họ bị phản đối.
 • Vi sao 2 nguoi tinh cua Hitler muon tu sat?-Hinh-5
  Sau trận cãi nhau, Geli dùng một khẩu súng tự sát tại căn hộ ở Munich. Cái chết của người tình bé nhỏ này khiến Hitler đau buồn một thời gian trước khi lao vào một cuộc phiêu lưu tình ái mới.
 • Vi sao 2 nguoi tinh cua Hitler muon tu sat?-Hinh-6
  Đó là người tình lâu năm nhất của Hitler có tên Eva Braun. Hai người gặp nhau lần đầu tại một studio chụp ảnh vào năm 1929. Không lâu sau, Eva rơi vào lưới tình và yêu say đắm trùm phát xít Đức.
 • Vi sao 2 nguoi tinh cua Hitler muon tu sat?-Hinh-7
  Trong thời gian yêu Hitler, Eva từng 2 lần có ý định tử tử. Lần đầu là vào cuối năm 1932. Khi ấy, bà dùng súng ngắn của cha bắn vào ngực. Vết thương không trúng tim nên bà sống sót.
 • Vi sao 2 nguoi tinh cua Hitler muon tu sat?-Hinh-8
  Các nhà nghiên cứu cho rằng Eva Braun làm vậy để Hitler chú ý đến bà nhiều hơn sau một thời gian dài bị bỏ bê. Sau khi người tình suýt chết, Hitler vội vã đến bên thăm và tặng cho bà nhiều món quà cùng những lời xin lỗi và hứa hẹn.
 • Vi sao 2 nguoi tinh cua Hitler muon tu sat?-Hinh-9
  Đến tháng 5/1935, Eva cố gắng tự tử lần hai bằng cách uống thuốc ngủ. Lý do là bởi Hitler không gọi cho bà trong 3 tháng. Lần này, bà cũng tự tử không thành. Sau đó, Hitler tặng cho Eva một căn biệt thự 3 phòng ngủ và cùng chung sống trong dinh thự ở dãy Alps.
 • Vi sao 2 nguoi tinh cua Hitler muon tu sat?-Hinh-10
  Vào ngày 30/4/1945, Eva cùng Hitler - người chồng mới cưới tự sát trong hầm ngầm ở Berlin. Theo đó, người phụ nữ này 3 lần tìm đến cái chết vì yêu Hitler và cuối cùng thực sự chết vì mối tình điên cuồng đó.
 • Mời độc giả xem video: Tiếp tục truy tìm tội phạm chiến tranh thời phát xít Đức. Nguồn: VTC14.
Tâm Anh (theo LV)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN