Vì sao đám cưới Công nương Diana có sức ảnh hưởng toàn cầu?

(VietnamDaily) - Đám cưới của Công nương Diana với thái tử Charles năm 1981 đã trở thành hiện tượng toàn cầu. 780 triệu người trên thế giới theo dõi hôn lễ thế kỷ này. Vì sao sự kiện này có sức ảnh hưởng toàn cầu?
 • Vi sao dam cuoi Cong nuong Diana co suc anh huong toan cau?
  Vào ngày 29/7/1981, hôn lễ thế kỷ của cặp đôi hoàng gia Anh là thái tử Charles và Công nương Diana được tổ chức long trọng. Không những vậy, đám cưới này phá vỡ nhiều kỷ lục khiến nó trở thành một hiện tượng toàn cầu.
 • Vi sao dam cuoi Cong nuong Diana co suc anh huong toan cau?-Hinh-2
  Cụ thể, Công nương Diana Spencer có chuyện tình đẹp như cổ tích với người thừa kế ngai vàng của hoàng gia Anh. Thái tử Charles hơn Công nương Diana 13 tuổi. Trước khi kết hôn với Công nương Diana, Thái tử Charles từng có thời gian yêu chị gái của vợ tương lai.
 • Vi sao dam cuoi Cong nuong Diana co suc anh huong toan cau?-Hinh-3
  Đặc biệt hơn, Thái tử Charles cầu hôn Công nương Diana khi ấy là một giáo viên mầm non sau 13 lần gặp gỡ. Chính vì vậy, cuộc tình của hai người giống như truyện cổ tích mà nhiều người khao khát, ngưỡng mộ.
 • Vi sao dam cuoi Cong nuong Diana co suc anh huong toan cau?-Hinh-4
  Đám cưới của Công nương Diana với thái tử Charles là hôn lễ hoàng gia đầu tiên được tổ chức tại nhà thờ Thánh Paul ở London kể từ năm 1501.
 • Vi sao dam cuoi Cong nuong Diana co suc anh huong toan cau?-Hinh-5
  Tiếp đến, hôn lễ thế kỷ của Công nương Diana thiết lập kỷ lục khi được truyền hình trực tiếp và 74 quốc gia tiếp sóng chương trình này. Theo đó, hơn 750 triệu người dân ở các nước trên thế giới theo dõi sự kiện.
 • Vi sao dam cuoi Cong nuong Diana co suc anh huong toan cau?-Hinh-6
  Hơn 600.000 người dân Anh đứng chật kín các con phố bên ngoài nơi tổ chức đám cưới của Công nương Diana với thái tử Charles. Họ muốn tận mắt nhìn thấy đám cưới cổ tích của cặp đôi hoàng gia này cũng như gửi lời chúc phúc tới họ.
 • Vi sao dam cuoi Cong nuong Diana co suc anh huong toan cau?-Hinh-7
  Váy cưới lộng lẫy của Công nương Diana đi vào lịch sử khi được thiết kế nổi bật nhằm tôn vẻ đẹp hoàn mỹ của cô dâu. Tất cả mọi người đều không khỏi suýt xoa khi nhìn thấy Công nương Diana trong bộ váy cưới làm bằng lụa taffeta màu trắng ngà, đường viền cổ áo và tay áo được làm bằng ren và tay phồng lớn.
 • Vi sao dam cuoi Cong nuong Diana co suc anh huong toan cau?-Hinh-8
  Nhiều mảnh sequin và 10.000 viên ngọc trai được đính kết bằng tay, kết hợp thành họa tiết trái tim trên váy. Đuôi váy cưới dài 7,6m khiến trang phục của Công nương Diana trở thành chiếc váy cưới hoàng gia dài nhất trong lịch sử.
 • Vi sao dam cuoi Cong nuong Diana co suc anh huong toan cau?-Hinh-9
  Kiểu váy cưới của Công nương Diana trở thành tiêu chuẩn của thời trang cưới trong tương lai ở Anh cũng như thế giới.
 • Vi sao dam cuoi Cong nuong Diana co suc anh huong toan cau?-Hinh-10
  Vào ngày trọng đại, Công nương càng lộng lẫy hơn khi đội vương miện kim cương từ dòng họ Spencer và mang đôi giày bệt màu trắng đính trái tim thêu viền đăng ten, 524 hạt kim tuyến cùng 132 viên ngọc trai.
 • Mời độc giả xem video: Nữ Hoàng Anh chính thức chấp thuận Dự luật Brexit. Nguồn: THĐT1.
Tâm Anh (theo History)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN