Vì sao rồng phương Tây là quái vật đáng sợ nhất?

(VietnamDaily) - Nếu rồng phương Đông được coi là linh vật hàng đầu thì rồng phương Tây lại là quái vật đáng sợ nhất...
Vi sao rong phuong Tay la quai vat dang so nhat?
Rồng là loài vật huyền thoại xuất hiện trong cả văn hóa phương Đông và phương Tây. Cách nhìn nhận về loài rồng của hai nền văn hóa này có những nét tương phản thú vị.
Vi sao rong phuong Tay la quai vat dang so nhat?-Hinh-2
Về mặt diện mạo, rồng phương Tây được mô tả như một con vật to lớn, thân hình hao hao khủng long, có đôi cánh rất lớn giống cánh dơi, da dày và cứng như thép, có thể phun lửa, đôi khi có đến ba đầu.
Vi sao rong phuong Tay la quai vat dang so nhat?-Hinh-3
Về ý nghĩa tinh thần, nếu ở phương Đông, rồng là một biểu tượng cho sự cao quý, thiêng liêng, tượng trưng cho vua, cho thần thánh, thì ở phương Tây, hình ảnh loài rồng hiện lên hoàn toàn trái ngược.
Vi sao rong phuong Tay la quai vat dang so nhat?-Hinh-4
Rồng phương Tây đại diện cho những gì xấu xa nhất mà con người phải đương đầu. Chúng thường sử dụng sức mạnh của mình vào mục đích đen tối, gieo rắc kinh hoàng cho những vùng đất chúng bay qua.
Vi sao rong phuong Tay la quai vat dang so nhat?-Hinh-5
Với năng lực siêu nhiên, chúng có thể hủy diệt cả một đạo quân, xóa sổ cả một ngôi làng trong phút chốc bằng ngọn lửa của mình.
Vi sao rong phuong Tay la quai vat dang so nhat?-Hinh-6
Trong vô số thần thoại thời Trung cổ châu Âu, số phận của rồng là cái chết thảm dưới tay của các hiệp sĩ như cái giá của các tội ác mà chúng gây ra.
Vi sao rong phuong Tay la quai vat dang so nhat?-Hinh-7
Tựu chung lại, nếu ở phương Đông rồng được coi là linh vật hàng đầu, thì ở phương Tây loài vật tưởng tượng này lại là quái vật đáng sợ nhất...

Mời quý độc giả xem video: Ngỡ ngàng với cách "nấu cơm" của người châu Âu. Nguồn: VTV3.T.B (tổng hợp)

ĐỘC GIẢ BÌNH LUẬN